Một phần hàng rào an ninh của Israel. (Nguồn: middleeastmonitor.com)

Ngày 9/2, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết ông có kế hoạch xây dựng một hàng rào an ninh bao quanh lãnh thổ Israel.

Phát biểu trong chuyến thăm công trường xây dựng một hàng rào an ninh mới nằm dọc đường biên giới phía Đông giáp Jordan, ông Netanyahu cho biết Israel đang chuẩn bị một kế hoạch xây dựng trong nhiều năm một hàng rào an ninh bao quanh nước này để tự vệ trong bối cảnh đáng lo ngại ở Trung Đông hiện nay. Ông cho biết thêm sẽ hủy việc mở một bức tường ngăn cách tại khu Bờ Tây.

Trước đó, ngày 20/1, Israel đã bắt đầu xây dựng một hàng rào dài 30km dọc biên giới với Jordan. Hàng rào này sẽ trải dài từ thành phố Eilat, ở cực Nam của Israel, tới sân bay Timna.

Theo một tuyên bố được Bộ Quốc phòng Israel đưa ra hồi tháng trước, chi phí xây dựng hàng rào này ước tính vào khoảng 74,5 triệu USD. Đây sẽ là hàng rào an ninh mới nhất được Israel xây dựng.

Năm 2013, Israel đã hoàn tất việc xây dựng một hàng rào dài 240km dọc biên giới với Ai Cập nhằm ngăn chặn dòng người xin tị nạn cũng như các tay súng từ châu Phi tới./.