Israel lap nhom chuyen trach giai quyet bao luc trong cong dong Arab hinh anh 1Thủ tướng Benjamin Netanyahu. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu vừa công bố thành lập một nhóm chuyên trách về chống bạo lực và tội phạm trong cộng đồng Arab tại nước này.

Nhóm được lập trong bối cảnh người Arab tại Israel tiếp tục biểu tình phản đối việc cảnh sát không hành động để chống bạo lực và tội phạm tại các khu người Arab sinh sống.

Nhóm chuyên trách sẽ do Tổng Vụ trưởng của Văn phòng Thủ tướng, ông Ronen Peretz, giữ vai trò lãnh đạo và bao gồm một số quản lý các cơ quan liên quan và các tổ chức phi chính phủ (NGOs).

[Israel tiếp tục tiến trình đàm phán thành lập chính phủ]

Một trong những nhiệm vụ của nhóm là thành lập một chương trình quốc gia xử lý vấn đề bạo lực và tội phạm trong cộng đồng Arab trong vòng 90 ngày. Bên cạnh đó, nhóm chuyên trách cũng tham gia đối thoại với lãnh đạo các cộng đồng Arab.

Thủ tướng Netanyahu đưa ra kế hoạch trên trong một cuộc họp nghe báo cáo tình hình tại Văn phòng Thủ tướng vào đêm ngày 28/10. Một số bộ trưởng và quan chức cao cấp cũng có mặt trong sự kiện trên./.

Bùi Công Đồng (TTXVN/Vietnam+)