Căn cứ không quân T-4 của Syria bị tấn công. (Nguồn: AP)

AFP đưa tin, một tuần sau cuộc không kích được cho là do Israel tiến hành nhằm vào một căn cứ không quân tại Syria, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman ngày 16/4 tuyên bố Tel Aviv sẽ không chấp nhận Nga hay bất kỳ nước nào khác giới hạn những "hành động" của nước này tại Syria.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với trang tin tức Walla khi trả lời một câu hỏi về sự chỉ trích của Nga đối với cuộc tấn công vừa qua, Bộ trưởng Lieberman nêu rõ: "Chúng tôi sẽ duy trì toàn bộ quyền tự do hành động. Chúng tôi sẽ không chấp nhận bất cứ sự hạn chế nào khi đề cập đến việc bảo vệ những lợi ích an ninh của chúng tôi" tại Syria.

"Tuy nhiên, chúng tôi không muốn gây hấn với Nga. Chúng tôi có một đường dây liên lạc mở ở cấp sỹ quan cấp cao. Nga hiểu chúng tôi và sự thật là trong nhiều năm chúng tôi đã tìm cách tránh va chạm với họ."

[Israel được thông báo trước về các cuộc không kích Syria]

Ông Lieberman tiếp tục cáo buộc Iran tìm cách hiện diện quân sự tại Syria và đe dọa Israel. Ông Lieberman nói: "Chúng tôi sẽ không dung thứ cho một lực lượng quân đội đáng kể của Iran tại Syria dưới dạng những quân cảng và sân bay hay triển khai vũ khí tinh vi."

Ngày 9/4, bảy quân nhân Iran đã thiệt mạng trong một cuộc không kích nhằm vào căn cứ không quân T-4 của Syria. Các đồng minh của Syria là Iran và Nga đã quy trách nhiệm cho Israel tiến hành vụ tấn công./.