Israel: Ong Trump dang phi thoi gian voi ke hoach hoa binh Trung Dong hinh anh 1Bộ trưởng Tư pháp Israel Ayelet Shaked. (Nguồn: haaretz)

AP đưa tin, ngày 21/11, Bộ trưởng Tư pháp Israel Ayelet Shaked cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đang lãng phí thời giờ thúc đẩy một kế hoạch hòa bình giữa Israel và Palestine.

Phát biểu trong một sự kiện của báo Jerusalem Post, bà Shaked khẳng định rằng đạt được hòa bình vào thời điểm này là điều không thể và ông Trump nên dồn sức lực vào những việc khác cho đến khi người Palestine sẵn sàng thỏa hiệp.

Cũng tại sự kiện trên, Bộ trưởng Nhà ở Israel Yoav Gallant đe dọa sẽ tiêu diệt Yehiyeh Sinwar, thủ lĩnh phong trào Hamas đang kiểm soát khu vực Gaza.

[Đụng độ tại Dải Gaza, một phóng viên của hãng tin AP trúng đạn]

Ngày 19/11 vừa qua, có ít nhất 25 người bị thương do trúng đạn của binh sỹ Israel trong các cuộc biểu tình ở phía Bắc Dải Gaza, trong đó có một phóng viên của hãng tin Mỹ AP.

Phóng viên Rashed Rashid của hãng AP đã được đưa đến bệnh viện do trúng đạn ở mắt cá chân trái trong khi đang ghi hình đoàn người Palestine biểu tình phản đối gần khu vực hàng rào biên giới ở Gaza.

Hãng tin AP cùng ngày dẫn lời các bác sỹ đưa tin phóng viên 47 tuổi này cần phải được phẫu thuật do bị gãy xương phần phía trên mắt cá chân./.

(Vietnam+)