Các thành viên Lữ đoàn Ezzedine al-Qassam, cánh vũ trang của phong trào Hamas tại thành phố Gaza. (Nguồn: THX/TTXVN)

Tân Hoa xã dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Israel Moshe Ya'alon ngày 22/2 cho biết nước này đang chuẩn bị cho khả năng tiến hành một đợt giao tranh khác chống lại phong trào Hamas ở Dải Gaza.

Tuyên bố trên được ông Ya'alon đưa ra khi lên thăm tàu chiến USS Carney của Mỹ đang neo đậu tại Haifa trong bối cảnh diễn ra một cuộc diễn tập trận chung giữa Israel và Mỹ.

Phát biểu với các phóng viên, Bộ trưởng Ya'alon nói: "Chúng tôi (Israel và Hamas) đã và đang có sự yên tĩnh chưa từng có tiền lệ, Hamas đã không bắn một viên đạn nào."

Tuy nhiên, ông Ya'alon cho rằng Hamas đang tăng cường sức mạnh. Ông nêu rõ, "Hamas đang tìm cách tự trang bị những quả rocket," đồng thời lưu ý rằng Hamas đang thực hiện các vụ thử rocket vốn đã được bắn trên biển. Ông cũng cho là Hamas đang xây dựng các đường hầm dưới lòng đất để thực hiện tấn công Israel.

Hamas đã kiểm soát Dải Gaza sau khi gây hiềm khích với đảng Fatah của Tổng thống Palestin Mahmoud Abbas năm 2007. Kể từ đó đã nổ ra một số đợt giao tranh giữa Israel và Hamas./.