Israel: Sau bo truong quoc phong, Bo truong nhap cu xin tu chuc hinh anh 1Bộ trưởng Nhập cư Israel Sofa Landve. (Nguồn: haaretz.com)

Ngày 14/11, Bộ trưởng Nhập cư Israel Sofa Landver thuộc đảng cánh hữu - Yisrael Beytenu đã tuyên bố từ chức sau quyết định tương tự cùng ngày của người đứng đầu đảng này là Bộ trưởng Quốc phòng Avigdor Lieberman.

Theo Sputnik, thư ký báo chí Lyudmila Lagush của đảng Yisrael Beytenu cho biết, đảng này đã ủng hộ quyết định của Bộ trưởng Lieberman rút khỏi trọng trách trong chính phủ và đồng nghĩa với việc ông cũng rút khỏi liên minh cầm quyền của Đảng Likud do Thủ tướng Benjamin Netanyahu đứng đầu.

[Bộ trưởng Quốc phòng Israel từ chức sau lệnh ngừng bắn tại Gaza]

Bà Lagush cho hay, theo quy trình, tuyên bố từ chức của bộ trưởng sẽ có hiệu lực trong vòng 48 giờ đồng hồ.

Nghị sỹ Sofar Landver làm Bộ trưởng Nhập cư trong hơn chín năm qua và là người đã khởi xướng nhiều chương trình và dự luật nhằm cải thiện cuộc sống của những người hồi hương.

Trước đó cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Lieberman đã tuyên bố từ chức do những bất đồng quan điểm với các thành viên khác trong nội các chính phủ về việc chấm dứt thù địch chống lại các tay súng Hamas tại Dải Gaza./.

(Vietnam+)