Bộ trưởng Quốc phòng Israel Moshe Yaalon. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AP/AFP, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Moshe Yaalon ngày 13/7 tuyên bố một khi các cường quốc Phương Tây đạt được thỏa thuận hạt nhân với Iran, nhà nước Do Thái sẽ buộc phải "tự bảo vệ mình."

Ông Yaalon cho biết Israel nhận thấy một "thỏa thuận hạt nhân tồi tệ" sắp được ký kết. Theo ông, thỏa thuận đó sẽ không dẫn đến việc đóng cửa lò phản ứng hạt nhân hay phá hủy máy ly tâm.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel đồng thời lưu ý Saudi Arabia, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ và các quốc gia Trung Đông khác cũng có chung mối quan ngại như Israel.

Cùng ngày, hãng thông tấn chính thức IRNA của Iran đưa tin thỏa thuận hạt nhân giữa nước này và Nhóm P5+1 (gồm Anh, Nga, Pháp, Mỹ, Trung Quốc và Đức) sẽ sớm được ký kết.

Theo bản tin buổi sáng của IRNA, "các nhà đàm phán đang thảo luận nghiêm túc nhằm giải quyết những bất đồng cuối cùng và họ sẽ sớm thông báo việc kết thúc đàm phán."

Trong khi đó, một nguồn tin Iran cho biết giữa nước này và P5+1 vẫn còn tồn tại "những vấn đề quan trọng" cần giải quyết trước khi hai bên có thể đặt bút ký thỏa thuận./.