Israel tan cong cac muc tieu cua Iran lan thu 3 trong vong 24 gio hinh anh 1Thành phố biên giới Abu Kamal của Syria ở vùng Deir Ezzor giáp Iraq. (Nguồn: AFP)

Truyền thông Israel ngày 30/1 cho biết, các máy bay của nước này vừa tấn công một chiếc xe tải của Iran đang hoạt động gần biên giới Syria và Iraq.

Đây là vụ tấn công thứ 3 sau 2 vụ tấn công bằng máy bay không người lái vào các mục tiêu quân sự của Iran lúc đêm và sáng ngày 29/1.

[Israel không kích vào sân bay quốc tế ở thủ đô Damascus của Syria]

Theo trang web Naher Media thuộc phe đối lập ở Syria, chiếc xe tải chở đầy vũ khí và đạn dược tiếp tế cho các lực lượng dân quân người Iran, đã bị bắn trúng ở thành phố Abu Kamal.

Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh, vụ tấn công đã khiến một người thiệt mạng, nâng tổng số người thiệt mạng trong 3 vụ tấn công gần đây lên tới con số 11.

Theo quy định, quân đội Israel không bình luận về các vụ tấn công vào lãnh thổ Syria, nhưng họ cũng thừa nhận đã tiến hành hàng trăm cuộc không kích nhằm vào các nhóm vũ trang do Iran hậu thuẫn tại khu vực./.

(Vietnam+)