Nhà cửa bị phá hủy sau vụ không kích của Israel tại khu vực Beit Lahia ở phía bắc dải Gaza ngày 22/8. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo THX, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman ngày 23/8 cho biết nước này sẽ không cho phép Phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas kiểm soát Gaza tự trang bị vũ khí.

Tuyên bố này được đưa ra hai ngày sau khi Israel tiến hành gần 50 vụ tấn công vào Dải Gaza.

Theo thông báo từ văn phòng Bộ trưởng Quốc phòng, ông Lieberman nói nhân chuyến thăm đến một đồn quân sự ở miền Bắc Israel rằng: “Hamas không quan tâm đến giải quyết khủng hoảng mà chỉ muốn củng cố sức mạnh. Thay vì xây dựng các tòa nhà từ tiền đóng thuế thì lực lượng này đã xây dựng các đường hầm khủng khiếp dưới lòng đất,” và rằng Israel sẽ không để Hamas tự trang bị vũ khí và sẽ đáp trả “quyết liệt” bất kỳ vụ tấn công nào trong tương lai từ Dải Gaza.

Chiều 21/8, bốn quả rocket đã được bắn đi từ Dải Gaza và nã vào thị trấn Sderot ở miền Nam Israel, trong đó, hai quả rocket đã bắn trúng các ngôi nhà, gây hư hại.

Theo các nguồn tin quân sự, Israel đã đáp trả bằng các cuộc không kích và nã pháo vào gần 50 mục tiêu ở miền Bắc Dải Gaza./.