Israel tien hanh dien tap chong dich Ebola quy mo lon o san bay hinh anh 1Sân bay quốc tế Ben Gurion. (Nguồn: jihadwatch.org)

Ngày 17/10, Israel bắt đầu tiến hành cuộc diễn tập quy mô lớn tại sân bay quốc tế Ben Gurion nhằm phòng ngừa đại dịch Ebola hiện đang hoành hành ở nhiều nơi trên thế giới.

Trong cuộc diễn tập, chính quyền Israel giả định tình huống hành khách bị nhiễm virus Ebola nhập cảnh vào nước này, qua đó kiểm tra các bước phòng ngừa dịch bệnh chết người này, như sơ tán người dân và điều trị tại bệnh viện.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã chỉ đạo tăng cường công tác chuẩn bị chống Ebola tại tất cả các cửa khẩu vào nước này thông qua các biện pháp như kiểm tra thân nhiệt hành khách đến từ Tây Phi và những khu vực khác đang lây lan virus Ebola.

Cho đến nay, dịch Ebola đã lây nhiễm cho khoảng 9.000 người và khiến gần 5.000 người thiệt mạng.

Theo đánh giá của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tỷ lệ tử vong hiện nay đối với các trường hợp nhiễm Ebola có thể lên tới 70%. WHO còn cảnh báo rằng đến tháng 12/2014, số người có nguy cơ bị nhiễm virus này tại Tây Phi có thể lên tới 10.000 người/tuần./.
(Vietnam+)