Một thường dân Palestine bị thương sau vụ không kích do quân đội Israel tiến hành tại Dải Gaza ngày 17/2. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Israel ngày 17/2 đã tiến hành không kích vào Dải Gaza sau vụ bốn binh sỹ của nước này bị thương trong một vụ nổ xảy ra tại vùng đất biên giới với Palestine.

Cùng ngày, phía Palestine cho biết có hai thường dân Palestine thiệt mạng do trúng đạn của binh lính Israel.

Quân đội Israel thông báo đã tiến hành hai đợt không kích nhằm vào 18 mục tiêu của phong trào Hồi giáo Hamas mà nước này cho là khủng bố ở Dải Gaza. Trong số các mục tiêu tấn công có cơ sở sản xuất vũ khí và huấn luyện của Hamas.

[Hezbollah hoan nghênh vụ Syria bắn rơi máy bay Israel]

Quân đội Israel cho biết thêm trước đó, lực lượng chức năng nước này phát hiện một vật thể bay được xác định có nguồn gốc từ Dải Gaza đã rơi trúng một nhà dân ở lãnh thổ Israel.

Theo một nguồn tin an ninh của Palestine, các vụ không kích của Israel đã trúng vào ba cơ sở của Hamas ở khu vực phía Đông của Dải Gaza.

Trước đó cùng ngày, một thiết bị đã phát nổ tại khu vực biên giới giữa Israel và Palestine, khiến bốn binh sỹ Israel bị thương.

Đây là một trong những vụ bạo lực nghiêm trọng nhất xảy ra tại khu vực này kể từ khi xung đột giữa phong trào Hồi giáo Hamas và Israel bùng nổ vào năm 2014./.