Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Các phương tiện truyền thông Israel ngày 11/9 dẫn lời Đại sứ Israel tại Liên hợp quốc Danny Danon cho biết cơ quan thông tin Liên hợp quốc gần đây đã tổ chức một cuộc hội thảo truyền thông quốc tế về tiến trình hòa bình Trung Đông tại thủ đô Pretoria của Nam Phi, tuy nhiên đã phớt lờ không mời bất kỳ đại diện quan chức nào của Israel tham dự.

Trong khi đó, đại diện của Palestine tại Liên hợp quốc và cựu Đại sứ Palestine tại Liên minh châu Âu (EU), cùng như nhiều đạo diễn phim, nhà báo, chính trị gia và các chuyên gia, các nhà học thuật thuộc những lĩnh vực khác nhau đã được mời tham dự hội thảo kéo dài 3 ngày nói trên.

Đại sứ Danon cho biết phần lớn các diễn giả tại cuộc hội thảo vừa qua đều có lập trường chống Israel, đồng thời nói thêm rằng các nhà hoạt động của phong trào tẩy chay, cô lập và trừng phạt (BDS) đối với Israel đóng một vai trò quan trọng trong việc tổ chức sự kiện.

Trong một bức thư gửi Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon, ông Danon nhấn mạnh rằng những sự kiện như vậy sẽ hủy hoại sự thống nhất của Liên hợp quốc./.