Một hệ thống lá chắn tên lửa Vòm Sắt được triển khai gần Ashdod, miền Nam Israel, giáp giới với Dải Gaza. (Ảnh: THX/TTXVN)

Chỉ một ngày sau các vụ bắn rocket từ Dải Gaza vào các thành phố biên giới của Israel, quân đội nước này đã triển khai các hệ thống đánh chặn tên lửa Vòm Sắt tới miền Nam.

Theo kế hoạch triển khai, một khẩu đội được đặt gần thành phố cảng Ashdod và một đơn vị khác được bố trí gần thành phố Netivot.

Động thái trên diễn ra sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Israel Moshe Ya’alon tuyên bố nước này sẽ không kiên nhẫn trước bất kỳ hành động nào nhằm gây tổn hại tới thường dân Israel, đồng thời qui trách nhiệm cho phong trào Hamas đang kiểm soát Dải Gaza.

Trước đó, các chiến binh Gaza đã bắn hai quả rocket vào khu vực Sdot Negev, gần thành phố Netivot dẫn đến các cuộc không kích trả đũa của Israel.

Một nhóm Hồi giáo cực đoan Salafi đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công trên và giải thích rằng hành động này nhằm đáp trả việc phong trào Hamas giết hại một thành viên của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS).

Trong khi đó, Hamas cho biết nhóm IS địa phương này muốn kích động chiến tranh giữa Hamas và Israel./.