Nhân viên y tế Israel chuyển người bị thương tại hiện trường vụ tấn công tối 8/6. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 9/6, quân đội Israel cho biết sẽ triển khai thêm hàng trăm binh sỹ tới khu vực Bờ Tây chiếm đóng, sau khi xảy ra vụ xả súng tại trung tâm thủ đô Tel Aviv vào ngày hôm trước, khiến 4 người thiệt mạng.

Trong một tuyên bố, quân đội Israel cho biết dựa trên đánh giá tình hình hiện nay, khu vực Judea và Samaria ở khu Bờ Tây sẽ được tăng viện thêm hai tiểu đoàn gồm khoảng 300 binh sỹ thuộc các đơn vị bộ binh và trinh sát tinh nhuệ.

Trước đó, Israel đã tuyên bố đình chỉ cho phép 83.000 người Palestine vào lãnh thổ trong tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo.

Theo thông báo từ COGAT, đơn vị quản lý các vấn đề dân sự ở khu Bờ Tây chiếm đóng, toàn bộ giấy phép tham dự lễ Ramadan, đặc biệt là dành cho các chuyến thăm gia đình từ Judea và Samaria tới Israel, đều bị đình chỉ.

Israel có các động thái trên sau vụ hai người Palestines xả súng tại trung tâm thủ đô Tel Aviv tối 8/6, làm 4 thiệt mạng và 8 người bị thương. Đây là vụ xả súng thứ hai xảy ra tại Tel Aviv trong năm nay.

Hồi tháng Một vừa qua, một đối tượng xả súng vào khách bộ hành trên tuyến phố du lịch ở trung tâm thành phố, làm 2 người chết, 8 người bị thương.

Từ tháng 10/2015, làn sóng bạo lực bùng phát giữa Israel và người Palestine đã khiến 207 người Palestine và 31 người Israel thiệt mạng./.