Những người lính Israel đứng trang nghiêm trong một hoạt động tưởng nhớ những người lính đã hy sinh và các nạn nhân khủng bố. (Nguồn: AP)

Tối 17/4, Israel đã dừng mọi hoạt động vui chơi, giải trí trong Ngày Tưởng nhớ những người lính hy sinh và các nạn nhân khủng bố.

Tất cả các nhà hàng, cửa hiệu đóng cửa, trong khi các kênh truyền hình liên tục phát sóng các bộ phim về những người lính đã hy sinh và gia đình của họ.

Ngày Tưởng nhớ bắt đầu từ chiều 17/4. Đúng 8 giờ tối theo giờ địa phương, một hồi còi kéo dài một phút tưởng niệm. Tiếp theo, buổi lễ tưởng niệm chính thức khai mạc tại bức tường phía Tây trong thành phố cổ Jerusalem.

Tới dự buổi lễ có Tổng thống Israel Reuven Rivlin, Thủ tướng Benjamin Netanyahu, Tổng tham mưu trưởng lực lượng phòng vệ Israel (IDF) Gadi Eizenkot, các quan chức quân đội và cảnh sát, và những gia đình có người thân hy sinh trong các cuộc chiến.

[Israel được thông báo trước về các cuộc không kích Syria]

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng thống Reuven Rivlin bày tỏ biết ơn những gia đình đã mất đi người thân trong các cuộc chiến để mang lại một cuộc sống tự do cho người Israel.

Các hoạt động tưởng niệm cũng diễn ra tại nhiều nơi trên khắp Israel từ tối 17/4 đến tối 18/4, kết thúc trước khi Israel bắt đầu các hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc khánh.

Theo các số liệu chính thức, hơn 23.645 người đã ngã xuống để bảo vệ Israel kể từ năm 1860, năm mà những người Do Thái đầu tiên xây dựng một vùng đất mới ở Jerusalem.

Ngoài ra, có 3.134 dân thường thiệt mạng trong các vụ bạo lực./.