Israel tuyen bo bat giu cac doi tuong Palestine lien quan toi IS hinh anh 1Quân đội Israel. (Nguồn: www3.al-monitor.com)

Truyền thông Israel hôm 4/1 cho biết quân đội Israel (IDF) và cơ quan tình báo Shin Bet của nước này đã bắt giữ một nhóm khủng bố đầu tiên có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang hoạt động tại Iraq và Syria.

Theo các thông tin mới được công bố, lực lượng an ninh Israel đã bắt giữ ba người Palestine gồm Ahmad Shehadeh (22 tuổi), Muhammad Zaru (21 tuổi) và Qusai Masawdeh (23 tuổi) vào tháng 11 năm ngoái.

Nhóm này có nhiệm vụ thành lập một cơ sở vũ trang của IS và tự chế tạo hầu hết các thiết bị nổ nhằm tiến hành các vụ tấn công khủng bố. Nhóm này cũng khai nhận từng âm mưu tấn công nhằm vào một binh sỹ Israel và người dân Israel.

Hiện Zaru đã bị tòa án quân sự Judea của Israel truy tố về tội tham gia và hoạt động trong các tổ chức bị cấm, trong khi hai người khác sẽ bị đưa ra xét xử trong ít ngày tới.

Trong một diễn biến liên quan, Kênh 2 truyền hình Israel cho biết cơ quan tình báo của Israel đã thành lập một đơn vị chuyên trách thu thập các tin tức liên quan đến các nhóm vũ trang IS, cũng như sẵn sàng cho cuộc chiến chống lại các phần tử khủng bố này./.
(Vietnam+)