Israel tuyen bo da giang cho Iran va Syria 'nhung don dich dang' hinh anh 1Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AP đưa tin, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 11/2 tuyên bố đất nước của ông đã giáng "những đòn đích đáng" vào các lực lượng IranSyria, đồng thời cam kết có thêm hành động chống lại những kẻ thù của nước này sau sự vụ đụng độ nghiêm trọng nhất của Israel tại Syria kể từ khi chiến tranh tại đây nổ ra gần 7 năm qua.

Phát biểu trước Nội các, Thủ tướng Netanyahu nêu rõ: "Ngày 10/2, chúng ta đã giáng những đòn đích đáng vào các lực lượng Iran và Syria. Chúng ta đã tuyên bố rõ ràng rằng quy tắc hành động của chúng ta không hề thay đổi. Chúng ta sẽ tiếp tục tấn công bất cứ nỗ lực nào nhằm vào chúng ta. Đây đã và sẽ vẫn là chính sách của chúng ta."

[Tướng Iran tuyên bố có thể tạo ra 'địa ngục' cho chế độ Israel]

Thủ tướng Netanyahu đưa ra những lời lẽ cứng rắn nói trên một ngày sau khi Israel thực hiện hàng loạt cuộc không kích tại Syria, sau khi phía Israel chặn một máy bay không người lái của Iran bay vào không phận nước này và một máy bay chiến đấu F-16 của Tel Aviv đã bị bắn hạ khi trở về từ Syria.

Tương tự, Bộ trưởng Tình báo Israel Katz cùng ngày tuyên bố, bằng việc tấn công những vị trí chủ chốt của Iran tại Syria, Israel đã gửi một thông điệp rõ ràng tới Tehran rằng Tel Aviv sẽ không khoan nhượng sự hiện diện quân sự của Iran bên ngưỡng cửa của mình và sẽ hành động quyết đoán để chống lại bất kỳ những hành vi gây hấn thêm nào./.

(Vietnam+)