Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngày 14/6, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết nước này sẵn sàng chia sẻ thông tin tình báo với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) để giúp chống bạo lực cực đoan.

Phát biểu với đại sứ các nước NATO tại Jerusalem, Thủ tướng Netanyahu khẳng định: “Khủng bố vô cùng khủng khiếp và đó là lý do chúng ta cần hợp tác chặt chẽ trong cuộc chiến này." Ông nhấn mạnh Israel sẵn sàng hỗ trợ NATO trong cuộc chiến chung cũng như sẵn sàng chia sẻ thông tin tình báo và kinh nghiệm của mình.

Thủ tướng Netanyahu cũng lên án vụ thảm sát xảy ra cuối tuần qua tại Orlando của Mỹ, cướp đi sinh mạng của ít nhất 49 người, và vụ tấn công hồi tuần trước do một tay súng Palestine tiến hành tại Tel Aviv khiến 4 người Israel thiệt mạng và một loạt vụ tấn công khác.

Tuyên bố trên của nhà lãnh đạo Israel được đưa ra trước thềm liên minh này tổ chức Hội nghị thượng đỉnh NATO diễn ra từ ngày 8-9/7 tới ở Warsaw của Ba Lan.

Hồi tháng trước, Israel từng tuyên bố sẽ nâng tầm quan hệ với 28 nước thành viên NATO bằng cách mở phái bộ thường trực tại trụ sở của liên minh này ở thủ đô Brussels (Bỉ). Tại cuộc họp trên, Thủ tướng Netanyahu cho biết Israel đang xúc tiến để mở văn phòng trên sớm nhất có thể./.