Israel tuyen bo se chong lai hanh dong quan su cua Iran tai Syria hinh anh 1Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu phát biểu tại Tel Aviv ngày 18/11/2018. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Sputniknews đưa tin Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 6/1 tuyên bố Israel sẽ tiếp tục đối đầu với các hoạt động quân sự của Iran tại Syria.

Phát biểu tại một cuộc họp chính phủ, Thủ tướng Netanyahu nêu rõ: "Lập trường của chúng tôi rất rõ ràng. Chúng tôi sẽ tiếp tục chống lại hoạt động quân sự của Iran tại Syria, bao gồm cả hiện tại, và chúng tôi sẽ chống lại bất kỳ yếu tố nào làm suy yếu, hay có ý định là suy yếu an ninh của Israel."

Thủ tướng Netanyahu cũng cho biết ông dự định thảo luận một số vấn đề quan trọng với Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton, bao gồm các nỗ lực ngăn chặn hành động gây hấn của Iran tại khu vực, tình hình tại Syria sau quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng như sau cuộc thảo luận của ông Netanyahu với Tổng thống Nga Vladimir Putin, tăng cường hợp tác tình báo và tác chiến giữa Mỹ và Israel.

Hồi tháng 12/2018, Tổng thống Trump tuyên bố rút quân đội Mỹ khỏi Syria khi mà tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị đánh bại tại đây./.
(Vietnam+)