Israel va An Do hop tac hoan thien he thong phong thu ten lua hinh anh 1(Nguồn: Sputnik)

Ngày 1/4, Tập đoàn Công nghiệp hàng không vũ trụ Israel (IAI) thông báo đang hợp tác với Cơ quan Nghiên cứu và phát triển quốc phòng Ấn Độ (DRDO) trong các thử nghiệm nhằm hoàn thiện hệ thống phòng thủ tên lửa.

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, các cuộc thử nghiệm Hệ thống Tên lửa phòng không MRSAM do hai cơ quan hợp tác phát triển đã thành công trong việc đánh chặn 4 mục tiêu trong nhiều điều kiện với nhiều tầm bay và góc độ khác nhau.

Các cuộc thử nghiệm được tiến hành ở Ấn Độ. Tên lửa được phóng từ các tàu của Hải quân Ấn Độ, với sự giám sát của các kỹ sư thuộc DRDO và IAI.

[Israel hoàn tất thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa Arrow]

Hai bên đã thử nghiệm đánh chặn hai mục tiêu được phóng đi từ một hệ thống di động trên mặt đất và hai mục tiêu khác từ một hệ thống bệ phóng trên biển. Kết quả là hệ thống radar đã phát hiện ra cả bốn mục tiêu này.

Thông báo của IAI dẫn lời Giám đốc điều hành Boaz Levy nêu rõ: "Cuộc thử nghiệm thành công là một ví dụ nữa chứng tỏ quan hệ đối tác sâu sắc và có chất lượng giữa IAI và Ấn Độ… Cuộc thử nghiệm đã một lần nữa chứng minh năng lực tiên tiến của IAI trong lĩnh vực phòng không, vốn đang đứng hàng đầu thế giới."./.

Cao Văn Ứng (TTXVN/Vietnam+)