Israel: Xuat khau quoc phong dat 8,3 ty USD trong nam 2020 hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Chính phủ Israel ngày 1/6 thông báo xuất khẩu quốc phòng của nước này trong năm 2020 đạt 8,3 tỷ USD, với số đơn hàng được ký kết tăng 15% so với năm 2019.

Bất chấp tác động của đại dịch COVID-19 đối với thương mại quốc tế, sự xuất hiện của những thị trường mới giúp doanh thu quốc phòng của Israel tăng 1 tỷ USD so với năm 2019.

Đây là năm thứ 2 tỷ trọng xuất khẩu quốc phòng đạt mức cao nhất tính từ thời điểm năm 2017, với tổng kim ngạch đạt 9,2 tỷ USD.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz nêu rõ: “Trong năm 2020, chúng tôi đã nỗ lực liên tục nhằm thúc đẩy các thỏa thuận của chính phủ và hợp tác với các đối tác quốc tế và chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy trong năm 2021.”

[Nga xuất khẩu quốc phòng sang Trung Đông, Bắc Phi đạt 6 tỷ USD mỗi năm]

Những năm trước đó, thị trường xuất khẩu hàng quốc phòng chính của Israel là các nước châu Á – Thái Bình Dương. Các mặt hàng xuất khẩu chính là radar, hệ thống cảnh báo sớm, đạn dược, và vũ khí chiếm 16% tỷ trọng xuất khẩu.

Trong khi đó, các máy bay có người điều khiển, các bộ điều khiển tín hiệu hàng không, hệ thống do thám và quang học chiếm 13%; tên lửa, rocket và hệ thống phòng không chiếm 10%./.

(Vietnam+)