(Nguồn: AP)

Sputnik đưa tin, công tác chuẩn bị cho Thế vận hội mùa Đông lần thứ 23 tại Pyeongchang của Hàn Quốc đang diễn ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại về tình hình an ninh.

Thậm chí, một số quốc gia còn lên tiếng cảnh báo sẽ không tham dự sự kiện thể thao quốc tế này nếu họ cảm thấy tình hình trên Bán đảo Triều Tiên đặt ra mối đe dọa.

Tuy nhiên, chuyên gia an ninh và chống khủng bố, ​tiến sỹ David Lowe, cho rằng những quan ngại như vậy là có thể hiểu được xét tới những căng thẳng hiện nay giữa Bình Nhưỡng và Washington, song ông sẽ "vô cùng bất ngờ" nếu Triều Tiên thực sự có hành động tấn công nào đó trong thời điểm diễn ra sự kiện này.

Tiến sỹ Lowe nêu rõ: "Tôi nghĩ quan ngại chính sẽ là một dạng tấn công khủng bố" mang tính đơn lẻ.

[Hàn Quốc hoan nghênh Triều Tiên giành vé dự Olympic mùa Đông]

Chuyên gia này chỉ ra rằng Bình Nhưỡng rất có thể thực hiện một số hình thức khiêu khích trong quá trình diễn ra Thế vận hội, nhưng việc nước này có làm thật hay không lại là vấn đề hoàn toàn khác vì điều đó có thể khiến Bình Nhưỡng mất đi mối quan hệ với một vài nước bạn bè ít ỏi của họ.

Mặt khác, sự tham dự của Triều Tiên trong Thế vận hội mùa Đông 2018 có thể thực sự giúp "hạ nhiệt" những căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên.

Tiến sỹ Lowe nhấn mạnh: "Tôi hy vọng rằng Triều Tiên sẽ đưa một số vận động viên tới tham dự với tinh thần thế vận hội. Điều này có thể giúp giảm bớt những căng thẳng. Nhưng bạn biết đấy, điều này là rất khó vì không thể dự đoán được động cơ của Triều Tiên"./.