Một bệnh nhân được đưa đi cấp cứu. (Nguồn: dailypost.ng)

Giới chức y tế Nigeria ngày 23/5 cho biết ít nhất 12 người đã tử vong do dịch tả bùng phát tại bang Adamawa, miền Đông Bắc nước này. Đây là đợt bùng phát dịch bệnh mới nhất tại khu vực trên.

Ezra Sakawa, giám đốc bệnh viện đa khoa ở thành phố Mubi, nơi dịch tả đang hoành hành, cho biết bệnh viện không đủ nhân lực để giải quyết dịch bệnh đã lan rộng như hiện nay. Tổng số 142 người đã bị nhiễm bệnh.

Hiện các nhóm y tế đã được cử đến các khu vực có người bị bệnh để chữa trị và ngăn chặn sự lây lan của dịch.

[WHO triển khai chiến dịch uống vắcxin phòng tả lớn nhất lịch sử]

Hồi tháng trước, ít nhất 13 người cũng đã tử vong trong đợt dịch tả bùng phát ở khu vực bang Yobe do nguồn nước bị ô nhiễm.

Miền Đông Bắc Nigeria là khu vực bất ổn trong suốt 9 năm qua do nhóm phiến quân Boko Haram với tham vọng thiết lập một nhà nước Hồi giáo tại Nigeria, thường xuyên tiến hành các vụ đánh bom liều chết nhằm vào những mục tiêu có nhiều dân thường như chợ, đền thờ và trạm xe buýt.

Tình hình tại khu vực này đã gây ra một trong những cuộc khủng hoảng nhân đạo lớn nhất thế giới với hàng triệu người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn và cần được viện trợ để sống sót.

Điều kiện sống như vậy là nguyên nhân khiến bất kỳ dịch bệnh nào cũng có thể bùng phát, cụ thể là dịch tả, kèm tỷ lệ tử vong cao./.