Lực lượng cứu hộ chuyển một nạn nhân bị mắc kẹt trong đống đổ nát sau động đất ở Accumoli ngày 24/8. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngày 24/8, Thủ tướng Italy Matteo Renzi cho biết ít nhất 120 người đã thiệt mạng sau trận động đất mạnh 6,2 độ Richter tại miền Trung nước này xảy ra sáng sớm cùng ngày.

Cơ quan bảo vệ dân sự của Italy xác nhận các nạn nhân thiệt mạng chủ yếu được tìm thấy ở nhiều địa điểm bên trong và ngoài các ngôi làng Amatrice, Accumoli và Arquata del Tronto thuộc khu vực đồi núi giữa Lazio và Marche. Đây là những ngôi làng bị ảnh hưởng nặng nề nhất tự trận động đất nói trên.

Trước đó, Trưởng thị trấn Amatrice, ông Sergio Pirozzi, cho biết tình hình không khả quan khi vẫn còn rất nhiều người đang mắc kẹt dưới các đống đổ nát, trong khi công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Sau trận động đất này, Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố sẵn sàng cung cấp bất kỳ sự viện trợ cần thiết nào cho Italy để cứu hộ người bị nạn trong những ngày tới.

Tổng thống Pháp Francois Hollande đã bày tỏ cảm thông và tình đoàn kết với Italy, đồng thời gọi trận động đất là một "thảm họa kinh khủng."

Ông Hollande cũng tuyên bố Pháp sẵn sàng hỗ trợ cơ quan chức năng Italy trong mọi hoạt động cần thiết để cứu hộ người bị nạn./.