Hiện trường một vụ lật thuyền ở Malaysia. (Nguồn: AP)

Theo Cơ quan Thực thi luật pháp trên biển của Malaysia (MMEA), ít nhất 14 người đã thiệt mạng trong vụ lật thuyền chở khoảng 100 người tại Eo biển Malacca rạng sáng 3/9.
 
Phát biểu với báo giới, người đứng đầu MMEA tại địa phương, ông Mohamad Aliyas Hamdan cho biết đã tìm thấy 14 thi thể nạn nhân. Cho đến nay đã cứu được 15 người, trong đó có 14 người đàn ông và 1 phụ nữ.

Chiếc thuyền trên bị chìm ngoài khơi bờ biển phía Tây của Malaysia, gần thị trấn duyên hải Sabak Bernam thuộc bang miền Trung Selangor. Thi thể các nạn nhân sẽ được chuyển đến bệnh viện công Teluk Intan tại bang Perak.

Dựa trên kích thước thuyền, lực lượng chức năng Malaysia cho rằng con thuyền này có thể đã chở khoảng 70 người, song các ngư dân cho rằng có khoảng 100 người trên thuyền.

Theo ông Hamdan, những người trên thuyền được cho là người di cư Indonesia, tuy nhiên, chưa xác định được những người này tìm cách cập bờ vào Malaysia hay tìm cách rời khỏi nước này một cách bất hợp pháp.

Nhà chức trách đã điều 12 tàu và một máy bay với 200 nhân viên để tiến hành tìm kiếm những người còn mất tích. Giới chức Malaysia phỏng đoán nguyên nhân vụ tai nạn trên là do thuyền chở quá tải hoặc do thời tiết xấu./.