It nhat 16 nguoi thiet mang trong vu roi may bay tai Dai Loan hinh anh 1Đội cứu hộ đưa nạn nhân ra khỏi máy bay. (Nguồn: Getty)

Theo các nguồn tin từ Đài Loan (Trung Quốc), ít nhất 16 người đã thiệt mạng và hơn 10 người vẫn mất tích trong vụ rơi máy bay của hãng hàng không TransAsia sáng 4/2.

Chiếc máy bay ATR 72-600 của hãng hàng không TransAsia khởi hành từ sân bay Tùng Sơn (Songshan) ở Đài Bắc đã gặp nạn chỉ 10 phút sau khi cất cách, một cánh máy bay đã va đập xuống một tuyến đường trên cao trước khi máy bay rơi xuống sông Keelung. Trên máy bay có 58 người, trong đó có 31 hành khách từ Trung Quốc đại lục và 5 thành viên phi hành đoàn.

Đến thời điểm hiện tại, 28 người thoát nạn đã được đưa đến các bệnh viện gần đó. Quyền giám đốc Sở Cứu hỏa thành phố Đài Bắc Wu Chunhong cho biết 16 người đã thiệt mạng và chưa tìm thấy 14 người. Những người còn lại này được cho là vẫn mắc kẹt bên trong phần thân trước của máy bay đang chìm dưới nước. Do đó, trọng tâm của công tác cứu nạn là trục vớt mảnh vỡ này. Hiện tại, 100 quân nhân cùng 8 thuyền cứu hộ và hơn 15 xe cứu thương tham gia tìm kiếm và cứu nạn.

Chính quyền địa phương cho biết chiếc máy bay này đã được đưa vào sử dụng từ tháng 4/2014 và được kiểm tra an toàn vào tháng 1/2015. Cơ trưởng của máy bay TransAsia đã có kinh nghiệm 14.000 giờ bay và cơ phó đã trải qua 4.000 giờ bay./.

(TTXVN/Vietnam+)