Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo tin mới nhất, ít nhất 21 người đã thiệt mạng trong hai vụ nổ bom liên tiếp tối 2/10 ở ngoại ô thủ đô Abuja của Nigeria.

Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp quốc gia của Nigeria (NEMA) cảnh báo số thương vong trong các vụ nổ bom ở thị trấn Kuje và khu vực Nyanya có thể còn cao hơn do các vụ tấn công có liên quan tới các chất nổ mà nhóm phiến quân Hồi giáo cực đoan Boko Haram thường sử dụng trong các vụ đánh bom đẫm máu ở Nigeria.

Các vụ tấn công trên xảy ra chỉ một ngày sau loạt vụ đánh bom liều chết ở thành phố Maiduguri, thủ phủ bang Borno, Đông Bắc Nigeria, làm ít nhất 10 người thiệt mạng.

Trước đó, ngày 20/9 vừa qua, ít nhất 117 người cũng đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công do Boko Haram tiến hành tại Maiduguri.

Boko Haram đang là mối đe dọa an ninh lớn đối với Nigeria do lực lượng này liên tục tiến hành các vụ tấn công gây nhiều thương vong cho dân thường và làm gia tăng quan ngại về sự bất ổn ở khu vực Tây-Bắc Phi.

Theo thống kê, kể từ năm 2009, bạo lực liên quan đến nhóm Boko Haram đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 17.000 người và làm hàng triệu người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn. Quân đội Nigeria mới đây đã tái khẳng định quyết tâm triệt phá nhóm phiến quân Hồi giáo cực đoan này vào cuối năm nay./.