It nhat 29 nguoi thiet mang trong vu chim pha o Indonesia hinh anh 1Lực lượng cứu hộ đưa các nạn nhân vào bờ. (Nguồn: THX)

Ngày 4/7, lực lượng cứu hộ của Indonesia đã nối lại công tác cứu hộ chiếc phà chở hơn 140 hành khách chìm trên vùng biển miền Trung nước này. Giới chức trách xác nhận đã vớt được 29 thi thể và hiện còn 41 người mất tích.

Phà KMP Lestari Maju chìm ở vùng biển Selayar thuộc địa phận tỉnh Nam Sulawesi vào khoảng 14 giờ 20 phút chiều 3/7 (giờ địa phương) tại vị trí chỉ cách cảng biển Selayar khoảng 300m.

Đơn vị cứu hộ tại cảng cho biết chiến dịch cứu hộ đã được nối lại khi điều kiện thời tiết khả quan hơn.

Các thợ lặn và tàu hải quân tham gia hoạt động cùng các nhân viên tìm kiếm cứu hộ. Theo các quan chức, tổng cộng 98 người đã được cứu. Có khả năng một số thi thể nạn nhân bị mắc kẹt bên trong các ô tô được chuyên trở trên phà.

Vụ chìm phà diễn ra chỉ vài ngày sau khi một tàu bị chìm trên hồ Toba ở tỉnh Sumatra của Indonesia khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và 192 người vẫn đang mất tích. Tàu này được cho là chở quá tải.

Tai nạn đường thủy thương tâm nhất tại Indonesia xảy ra năm 2009, khi hơn 300 người được cho là đã thiệt mạng trong vụ chìm phà di chuyển giữa đảo Sulawesi và Borneo./.
(TTXVN/Vietnam+)