Khói bốc lên từ tòa nhà tại trung tâm tài chính Mumbai trong vụ hỏa hoạn. (Nguồn: India TV News/TTXVN)

Theo thông tin cập nhật, ít nhất bốn người đã thiệt mạng và hơn 16 người bị thương trong vụ cháy lớn tại một tòa nhà căn hộ cao tầng ở thành phố Mumbai, Ấn Độ, sáng 22/8.

Một quan chức cứu hỏa cho biết ngọn lửa xuất hiện trên tầng 12 của tòa tháp Crystal Tower tại khu vực phụ cận Parel thuộc Mumbai vào khoảng 8 giờ 30 giờ địa phương và nhanh chóng lan rộng lên các tầng cao hơn.

[Ấn Độ: Tòa nhà trung tâm tài chính Mumbai bất ngờ bốc cháy]

Có tới 10 xe chữa cháy cùng lực lượng cứu hỏa và cứu hộ đã kịp thời tới hiện trường để triển khai công tác dập lửa và giải cứu những người có mặt trong tòa nhà.

Tuy nhiên, bốn nạn nhân mắc kẹt trong đám cháy đã tử vong do ngạt khói. Trong khi đó, những người bị thương đã được đưa tới một bệnh viện lân cận. Hiện nhà chức trách Ấn Độ đang mở cuộc điều tra nhằm xác minh nguyên nhân vụ việc.

Hỏa hoạn thường xuyên xảy ra tại các tòa nhà cao tầng và công xưởng ở Ấn Độ do không đáp ứng được các tiêu chuẩn phòng chống cháy nổ cơ bản. Tháng 12 năm ngoái, vụ cháy lớn tại một quán bar nằm trên tầng hai một căn nhà ở thành phố Mumbai đã cướp đi sinh mạng của 14 người./.