It nhat 50 nguoi chet o Orlando, vu xa sung toi te nhat lich su My hinh anh 1Hiện trường vụ xả súng hàng loạt tồi tệ nhất trong lịch sử nước Mỹ. (Ảnh: EPA/TTXVN)

Ông Buddy Dyer, Thị trưởng thành phố Orlando, bang Florida, miền Nam nước Mỹ cho biết ít nhất 50 thiệt mạng và 53 người khác bị thương trong vụ xả súng mà ông này gọi là "một vụ khủng bố" xảy ra rạng sáng 12/6 giờ Mỹ (chiều cùng ngày giờ Hà Nội) tại hộp đêm Pulse.

Với số người thiệt mạng trên, vụ xả súng này đã trở thành vụ xả súng hàng loạt tồi tệ nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Phát biểu trong một cuộc họp báo nhanh, ông Buddy Dyer cho biết số thương vong trong vụ xả súng đã tăng rất nhanh, với số nạn nhân thiệt mạng cao gấp đôi con số thiệt mạng được báo cáo ban đầu.

Ông Dyer cũng cho biết nhà chức trách bang Florida đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

Cảnh sát cũng đã xác định được nhân thân kẻ gây ra vụ tấn công đẫm máu là Omar Mateen, 29 tuổi đến từ Port St. Lucie, Florida - cách hộp đêm Pulse 100 dặm. Gia đình tên này có gốc từ Afghanistan, và Mateen được cho là sinh ra tại Mỹ.

It nhat 50 nguoi chet o Orlando, vu xa sung toi te nhat lich su My hinh anh 2Cảnh sát Orlando hướng dẫn người nhà các nạn nhân đứng xa hiện trường vụ xả súng. (Nguồn: AP)(Vietnam+)