Quang cảnh bên ngoài Tòa án Milan, nơi xảy ra vụ xả súng. (Nguồn: ANSA)

Nguồn kênh truyền hình Sky TG24 cho hay một người bị tố cáo có hành vi gian lận trong phá sản đã rút súng bắn vào một số nhân chứng đang có mặt tại phiên tòa xét xử ông ta khiến hai người chết và một người bị thương ở Tòa án thành phố Milan, miền Bắc Italy.

Theo Sky TG24, Claudio Giardiello đã bắn 4 hoặc 5 phát đạn vào các nhân chứng lúc khoảng 11 giờ giờ địa phương (10 giờ GMT), khi phiên tòa đang diễn ra, khiến những người có mặt tại phiên tòa bỏ chạy thoát thân.

Sau khi xả súng, thủ phạm 57 tuổi này đã cố thủ trong Tòa án không chịu đầu hàng. Cảnh sát đã chặn hết tất cả các lối ra vào trong tòa nhà và sơ tán tất cả những người đang làm việc ra ngoài.

Sau hơn một tiếng lẩn trốn, thủ phạm đã bị bắt.

Theo thông tin cập nhật, đã có ba người thiệt mạng trong vụ xả súng này, trong đó có một người được cho là chết vì lên cơn đau tim khi chứng kiến vụ việc.

Vụ xả súng  xảy ra chỉ 3 tuần trước khi Triển lãm thế giới EXPO 2015 khai mạc ở Milan vào ngày 1/5 tới, dự kiến sẽ thu hút hơn 20 triệu lượt du khách viếng thăm trong 6 tháng diễn ra sự kiện./.