Hãng tin ANSA của Italy ngày 11/6 cho biết có ít nhất 6 người đã bị bắt do tình nghi âm mưu tấn công Hội nghị thượng đỉnh G-8 sẽ diễn ra vào tháng tới ở Italy.

Theo ASNA, 6 đối tượng trên bị bắt ngày 10/6 với cáo buộc cấu kết vì mục đích khủng bố và tàng trữ vũ khí, một tháng trước khi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G-8) từ ngày 8 - 10/7 tại Italy.

Các đối tượng nói trên có kế hoạch tấn công đảo La Maddalena, địa điểm mà ban đầu Italy dự định tổ chức Hội nghị G-8.

Một số báo chí Italy như tờ "Corriere della Sera" và "La Stampa" cho biết nhóm tội phạm trên cũng đang nhắm đến địa điểm tổ chức Hội nghị G-8 mới, sau khi Thủ tướng Italy Silvio Berlusconi đã bất ngờ quyết định chuyển địa điểm họp Hội nghị G-8 đến đảo L'Aquila, miền Trung Italy, nơi đã trải qua một trận động đất lớn hồi đầu tháng 4 vừa qua làm hơn 1.000 người chết và bị thương.

Nhiều vũ khí đã bị thu giữ trong vụ này, trong đó có một quả bom đã được phát hiện trong các cuộc lục soát ở Rome, Milan và Genoa trong khuôn khổ cuộc điều tra kéo dài hai năm nay nhằm bảo đảm an ninh cho Hội nghị thượng đỉnh G-8./.

(TTXVN/Vietnam+)