Cảnh sát Italy tuần tra tại Ostia. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 29/3, cảnh sát Italy thông báo, lực lượng này đã bắt giữ năm đối tượng trong một chiến dịch quy mô lớn nhằm truy quét các phần tử tình nghi ủng hộ chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo xung quanh thủ đô Rome.

Thông báo của cảnh sát cho hay, "một chiến dịch chống khủng bố quy mô lớn" đang được tiến hành bởi các lực lượng điều tra đặc biệt ở thủ đô Rome và thị trấn Latina lân cận. Một người phát ngôn của cảnh sát thông báo năm người đã bị bắt giữ, song không nêu thêm chi tiết.

[Italy bắt giữ 3 đối tượng người Tunisia có liên quan đến khủng bố]

Trước đó một ngày, cảnh sát chống khủng bố đã bắt giữ một công dân Italy gốc Maroc bị tình nghi ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Đối tượng này có tên Elmahdi Halili, 23 tuổi, và được cho là đang lên kế hoạch thực hiện các vụ tấn công khủng bố bằng xe tải.

Bộ trưởng Nội vụ Italy Marco Minniti cho rằng, mối đe dọa an ninh từ các đối tượng ủng hộ IS cao hơn bao giờ hết, bởi thêm nhiều tay súng nước ngoài đang tìm cách quay về châu Âu thông qua ngả Italy, sau khi nhóm thánh chiến IS chịu thất bại ở Syria và Iraq.

Tính riêng trong năm nay đã có 29 người nước ngoài, hầu hết là người Hồi giáo, bị trục xuất khỏi Italy với cáo buộc gây ra mối đe dọa đối với an ninh quốc gia./.