Cảnh sát Italy. (Nguồn: AFP)

Ngày 16/10, cảnh sát Italy đã bắt giữ một đối tượng tình nghi ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, tịch thu nhiều vũ khí tự chế tại nơi ở của người này.

Theo Bộ Nội vụ Italy, đối tượng trên là đàn ông, bị bắt giữ tại Castello di Cisterna thuộc tỉnh Naples sau khi các nhà điều tra tìm thấy một video quay cảnh chặt đầu của IS trên trang cá nhân Facebook của y.

Cảnh sát đã phát hiện nhiều vũ khí, trong đó có 3 quả đạn cối tự chế, 2 thiết bị kích nổ điện tử, 146 kíp nổ, ngòi nổ khác nhau và 1 thiết bị điều khiển từ xa.

Ngoài video kể trên, đối tượng này còn đăng tải các đoạn bình luận trên mạng xã hội ủng hộ Camorra - băng đảng mafia khét tiếng tại Naples.

Kể từ sau vụ tấn công khủng bố nhằm vào tòa soạn báo Charlie Hebdo ở Paris (Pháp) tháng 1/2015, Italy đã bắt và trục xuất những đối tượng tình nghi có quan hệ với khủng bố, như một biện pháp chống khủng bố.

Đến nay, Italy đã trục xuất hơn 100 người nước ngoài, chủ yếu là người gốc Bắc Phi. Tất cả những người bị trục xuất đều bị cáo buộc ủng hộ các phong trào Hồi giáo thánh chiến, âm mưu thực hiện các vụ tấn công khủng bố vào các mục tiêu trên lãnh thổ Italy và tìm cách chiêu mộ thêm nhiều phần tử khủng bố khác./.