Ảnh minh họa. (Nguồn: vinmedia.biz)

Một cảnh sát tài chính Italy đã bị truy tố sau khi bị phát hiện đã sử dụng các kỳ nghỉ phép, lấy lý do chăm sóc người tàn tật trong gia đình, để đi cổ vũ cho đội bóng yêu thích của mình trên sân khách ở giải vô địch quốc gia Italy và các giải Cúp ở Châu Âu.

Theo báo chí ở xứ Marche, miền Bắc Italy, người nhân viên giấu tên ở thành phố Macerata của lực lượng cảnh sát trên mạng trực thuộc cảnh sát tài chính Italy này đã xin nghỉ phép 11 lần để "chăm sóc người tàn tật," nhưng trên thực tế đã đi xem đội bóng của mình ở sân khách 11 trận khác nhau ở Serie A, cũng như sang Pháp, Đức, Hy Lạp và Thụy Điển để ủng hộ đội bóng này trong các trận đấu ở Champions League và Europa League trong các năm 2013 và 2014.

Sếp của anh này đã phát giác ra mẹo lừa của nhân viên dưới quyền bằng cách vào Facebook cá nhân của anh ta. Trong những phút giây hào hứng thái quá, anh này đã viết nhiều dòng trạng thái ghi lại cảm xúc của mình sau khi mua được vé đi theo đội, hoặc phản ứng sau khi đội có kết quả không như ý. Các địa danh xuất hiện trong các dòng trại thái đó đều ở nước ngoài.

Báo chí Italy cho rằng, người này đã lợi dụng một điều trong đạo luật 104 về việc chăm sóc người tàn tật, cho phép các công nhân viên chức của nhà nước được xin nghỉ phép để làm việc này mà vẫn được trả lương trong thời gian nghỉ.

Giờ thì anh này đang có nguy cơ bị kỷ luật nặng và có thể mất việc. Mặc dù báo chí không công bố tên của đội bóng này, nhưng nhiều người hâm mộ bóng đá có thể đoán được đội đó là Juventus, đội vừa đoạt chức vô địch Italy lần thứ tư liên tiếp./.