Chính quyền thành phố Camporoso của Italy đã quyết định cấm các bà mẹ trẻ đi giày cao gót dạo chơi ở khu vực trẻ em do lo ngại gót giày làm hỏng cảnh quan nơi đây.

Lý do được đưa ra là giày cao gót có thể làm hỏng lớp cỏ được trồng tại các khu vực vui chơi của trẻ em vừa mới được chính quyền thành phố đầu tư 50.000 euro.

Thị trưởng thành phố Camporoso, bà Tiziano Chivadi cho biết chỉ trong một thời gian ngắn, các bà mẹ cho trẻ đi chơi đã vô tình dẫm lên lớp cỏ đắt tiền và phá hoại khu vực sinh thái nơi vui chơi của trẻ nhỏ.

Theo bà Chivadi, để những bà mẹ thực hiện đúng yêu cầu mà chính quyền thành phố đưa ra, từ nay cần phải có những “biện pháp mạnh tay” không chỉ phạt hành chính 100 euro/ lần vi phạm mà còn yêu cầu sửa chữa lại phần hư hỏng.

Đây không phải là lần đầu tiên Italy có những "luật lệ kỳ quặc" thế này. Ở thành phố Rome, chính phủ không cho phép người dân và khách du lịch ăn, uống gần các công trình nổi tiếng, dù chỉ là một cây kem với lý do chi phí cho việc lau dọn khu vực xung quanh các địa danh này khá đắt./.

An Nhân (Vietnam+)