Italy cuu duoc hon 700 nguoi di cu tren bien Dia Trung Hai hinh anh 1 Người di cư chờ đợi được cứu trên biển Địa Trung Hải ở ngoài khơi Libya. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 26/10, lực lượng bảo vệ bờ biển Italy đã cứu khoảng 729 người di cư đang lênh đênh trên Địa Trung Hải.

Những người này được đưa tới cảng Catania của thành phố Sicily cùng với chín thi thể.

Lực lượng trên cho biết trong cuối tuần qua họ đã cứu được hơn 6.000 người di cư, nâng tổng số người đến quốc gia này trong năm nay lên gần 155.000 người.

Trước đó, Thủ tướng Italy Matteo Renzi tuyên bố quốc gia này sẽ không thể tiếp nhận số lượng người di cư tương tự vào năm tới.

Theo ước tính của Tổ chức Di cư quốc tế đã có hơn 3.500 người thiệt mạng hoặc mất tích trong khi tìm cách vượt biển Địa Trung Hải từ các nước Bắc Phi chỉ riêng trong năm nay.

Trong một diễn biến liên quan cùng ngày, Tổ chức Thầy thuốc không biên giới của Pháp (MSF) cho biết họ vừa phát hiện 25 thi thể người di cư trên một chiếc xuồng ở phía Nam Địa Trung Hải. MSF cho biết ban đầu tàu cứu hộ Bourbon Argos đã vớt được 107 người di cư ở ngoài khơi bờ biển Libya, sau đó phải nhờ đến sự hỗ trợ của một chiếc tàu đang hoạt động ở gần đó để cứu thêm 139 người khác./.
(TTXVN/Vietnam+)