Italy dẫn đầu châu Âu trong ngành thực phẩm hữu cơ

Báo cáo cho biết ở Italy hiện có khoảng 48.509 nhà sản xuất thực phẩm hữu cơ cùng với hệ thống các chuỗi cung cấp kèm theo.
Theo báo cáo do Quỹ Phát triển Bền vững (Fondazione per lo Sviluppo Sostenibile) và Viện nghiên cứu Enea vừa công bố, Italy hiện đang dẫn đầu ở châu Âu trong ngành sản xuất thực phẩm hữu cơ.

Báo cáo cho biết ở Italy hiện có khoảng 48.509 nhà sản xuất thực phẩm hữu cơ cùng với hệ thống các chuỗi cung cấp kèm theo, nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác ở châu Âu.

Báo cáo viết: “Nền nông nghiệp Italy đã tìm cách định hướng sản xuất theo tiêu chí chất lượng, từ đó theo đuổi con đường hướng tới sản xuất bền vững.”

Xét về mặt số lượng, Italy có khoảng 243 sản phẩm thực phẩm dán các nhãn hiệu bảo vệ của Ủy ban vhâu Âu, gồm nhãn hiệu về mặt địa lý (IGP), xuất xứ (DOP) và nhãn hiệu đặc sản truyền thống (STG), cũng như 4.600 đặc sản và 521 loại rượu vang hội đủ điều kiện để dán nhãn DOC (xuất xứ được kiểm soát), DOCG (xuất xứ được kiểm soát và đảm bảo) và IGT (chỉ dẫn về địa lý).

Về tình hình đất được canh tác để sản xuất các sản phẩm hữu cơ, Italy có khoảng 1,1 triệu ha, chiếm gần 20% tổng diện tích đất nông nghiệp của nước này, đứng thứ hai ở châu Âu, chỉ sau Tây Ban Nha./.

Ngự Bình/Rome (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục