Các nhân viên cứu hộ làm nhiệm vụ sau trận động đất tại thị trấn Amatrice ngày 24/8. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Italy, hiện nay các khu vực xảy ra động đất như Amatrice và Accumoli ở miền Trung Italy vẫn đang được các lực lượng chức năng giám sát chặt chẽ nhằm đảm bảo an ninh, trật tự.

Một số thiết bị công nghệ chuyên dụng quân sự như máy bay không người lái cũng đã được đưa tới khu vực này nhằm đảm bảo việc giám sát, tuần tra từ trên cao, để ngăn chặn các nguy cơ trộm cắp tài sản.

Những thiết bị này đã phát huy được ưu thế đối với việc quan sát các khu vực đổ nát hoàn toàn bị cô lập, phát hiện kịp thời người và xe cộ lạ xuất hiện trong rừng hoặc các góc khuất.

Tại khu vực Accumoli, việc tuần tra, giám sát được tiến hành cả ngày lẫn đêm.

Tất cả các con đường dẫn đến các khu vực bị phá hủy do động đất đều có các trạm kiểm soát của cảnh sát. Tất cả các phương tiện cùng người đi đến Accumoli và Amatrice đều được kiểm tra chặt chẽ. Những người lạ, không có phận sự không được phép đi vào các khu vực này.

Rạng sáng 24/8, tại khu vực miền Trung Italy bao gồm các vùng Marche, Umbria và Lazio, cách thủ đô Roma khoảng 150km đã xảy một trận động đất mạnh 6,2 độ Richter gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản./.