Italy: Hang tram nguoi da bieu tinh phan doi hoi nghi G-7 hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 13/5, hàng trăm người đã tập trung tại thành phố cảng Bari của Italy để phản đối hội nghị các nhà lãnh đạo tài chính đến từ 7 nền kinh tế hàng đầu thế giới (G-7).

Những người biểu tình mang theo cờ và các biểu ngữ chỉ trích G-7 hoạt động không vì lợi ích của người dân. Đoàn biểu tình đã tìm cách tiếp cận nơi tổ chức hội nghị, song đã bị lực lương an ninh ngăn chặn.

Trong bối cảnh những cuộc biểu tình bạo lực thường xuyên diễn ra bên lề các hội nghị G-7, an ninh tại Bari đã được tăng cường rõ rệt cho hội nghị này.

Hội nghị các nhà lãnh đạo tài chính các nước G-7 diễn ra từ ngày 11 đến 13/5, với sự tham gia của các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương Mỹ, Canada, Nhật Bản, Pháp, Đức, Italy và Anh. Các quan chức đã thảo luận về tình hình kinh tế thế giới, việc tài trợ cho cuộc chiến chống khủng bố, an ninh mạng và vấn đề thuế.

Đặc biệt, vấn đề an ninh mạng là trọng tâm tuyên bố chung của G-7 sau khi xảy ra vụ tấn công mạng quy mô toàn cầu ngày 12/5, ảnh hưởng tới hàng loạt nước trên thế giới.

[Nhật-Italy muốn đẩy mạnh chống bảo hộ thương mại tại Hội nghị G7]

Bên cạnh đó, các nhà lãnh đạo tài chính G-7 đã nhất trí chống bất bình đẳng kinh tế, cam kết sử dụng mọi biện pháp có thể nhằm thúc đẩy sự phục hồi kinh tế và tăng trưởng bền vững toàn diện.

Dự kiến, Hội nghị Thượng đỉnh các nước G-7 sẽ diễn ra trong 2 ngày 26-27/5 tại thành phố Taormina trên đảo Sicily, miền nam Italy./.

(TTXVN/Vietnam+)