Ảnh minh họa. (Nguồn: palermo.repubblica.it)

Một bưu tá ở Mazara del Vallo, một thành phố nhỏ ở phía Tây đảo Sicily có khả năng bị truy tố và mất việc sau khi bị phát hiện đã không chuyển ít nhất 700kg thư tín các loại tới tay người nhận trong một thời gian dài.

Báo chí địa phương cho hay người đàn ông 53 tuổi này đã mang tất cả số thư từ, bưu thiếp mà ông nhận được từ bưu cục địa phương và mang về nhà trong mấy tháng liền mà không ai hay.

Sự việc này không bị phát hiện, bởi trên thực tế, ông này vẫn chuyển tới địa chỉ người nhận các hóa đơn dịch vụ công như điện, điện thoại, nước và khí đốt như bình thường.

Năm ngoái, một vài người dân ở đây đã lên tiếng đề nghị bưu điện làm rõ việc họ không nhận được thư mà người thân gửi, nhưng chẳng ai điều tra việc này.

Mọi chuyện chỉ vỡ lở sau khi cảnh sát phát hiện ra 100kg thư tín chất trong một chiếc xe bị hư hại của bưu điện địa phương.

Cuộc điều tra đã dẫn cảnh sát đến nhà của người bưu tá và phát hiện thêm 600kg thư chưa được chuyển đang chất đầy trong nhà ông này, trong tình trạng còn tốt. Số thư này, chủ yếu là các thư trong năm 2015, đã được chuyển trở lại bưu điện để đưa đến tay người nhận.

Hiện tại, chưa ai rõ tại sao người bưu tá này lại không chuyển số thư này đi mà chuyển về nhà. Đây là trường hợp "quên" chuyển thư thứ hai kể từ năm 2014 bị phát hiện.

Trước đó, một bưu tá ở Rome đã bị truy tố về tội tham ô, vi phạm và ngăn chặn thư tín sau khi cảnh sát phát hiện ra rằng trong hai năm, người đàn ông 42 tuổi này đã vứt hơn 4.000 lá thư và hóa đơn gửi qua đường bưu điện vào một cái kho tối tăm ở một góc thành phố này.

Theo nhật báo xuất bản ở Rome Il Messaggero, điều kỳ lạ là trong hai năm ấy, dù một số hộ dân đã lên tiếng phàn nàn về việc báo chí và giấy tờ của họ không đến, nhưng bưu điện Rome không hề có động tĩnh gì.

Lẽ ra vụ việc kì quặc này sẽ vẫn chìm trong bóng tối nếu như người bưu tá không vô tình bị cảnh sát chặn lại để kiểm tra khi ông ta đang đang lái xe trên đường vào một buổi tối, trên xe vẫn còn đầy chật những thư từ và báo chí mà ông được giao sẽ tiếp tục đưa đến các khu dân cư.

Khai với cảnh sát, ông ta nói rằng số thư từ giấy tờ đó ông ta định tiếp tục mang đến kho của mình và chất đống ở đấy, như những lần trước đó, và lấy làm tiếc rằng mình đáng ra phải đốt hết số thư từ báo chí ở trong kho, trước khi số lượng trở nên quá lớn và khiến ông ta bị ám ảnh.

Theo các nhà điều tra, người bưu tá này trước đó đã từng nhiều lần bị bưu cục khiển trách vì chậm chuyển thư đến các khu dân cư./.