Trước thềm "đại chiến" với tuyển Anh tại tứ kết, Italy đã phải đón nhận tin xấu, khi trung vệ Giorgio Chiellini sẽ không thể tiếp tục góp mặt trong những trận đấu còn lại của Azzuzzi tại EURO 2012.

Trung vệ thuộc biên chế nhà vô địch Serie A, Juventus đã gặp phải chấn thương bắp đùi ở trận đấu với Cộng hòa Ireland tại vòng bảng và buộc phải rời sân để nhường chỗ cho Bonucci.

Sau trận đấu đó, huấn luyện viên Prandelli cũng đã lên tiếng thừa nhận chấn thương của Chiellini không có nhiều tiến triển song ông vẫn hy vọng trung vệ này có thể hồi phục ngoài dự kiến.

Tuy nhiên, trong một thông báo mới nhất từ bác sỹ Enrico Castellacci của Italy đã xác nhận anh chắc chắn không thể kịp bình phục để góp mặt trong phần còn lại của giải đấu. Người sẽ thay Chiellini đá cặp trung vệ với Bazargli ở trận tới nhiều khả năng sẽ là Bonucci.

Đây thực sự là điều mà đội tuyển Italy cũng như người hâm mộ đất nước hình chiếc ủng không hề mong muốn. Bởi, Chiellini chính là một nhân tố quan trọng của đoàn quân màu Thiên thanh tại EURO 2012./.

Lâm Anh (Vietnam+)