Hãng thông tấn ANSA của Italy ngày 31/10 cho biết cảnh sát nước này vừa triệt phá một băng nhóm tội phạm quốc tế chuyên bắt cóc trẻ em để đòi tiền chuộc. Nhóm tội phạm này hoạt động tại Palermo trên đảo Sisily.

Theo hãng tin trên, nhóm tội phạm này bao gồm nữ vận động viên người Ukraine Larisa Moskalenko, người đã đoạt huy chương Đồng tại Olympic Seoul 1988, cùng hai thành viên khác là công dân Na Uy và Thụy Điển.

Nhóm này bị cáo buộc đã tổ chức bắt cóc trẻ em ở nhiều nước khác nhau như Tunisia, Cyprus, Ai Cập, Liban, cũng như các nước Bắc và Đông Âu. Sau đó, bọn chúng đã đòi khoản tiền chuộc lên đến 200.000 euro.

Theo điều tra ban đầu, Moskalenko, là chủ công ty cho thuê tàu du lịch, đã cung cấp tàu để nhóm này chuyên chở trẻ em bị bắt cóc.

Việc điều tra được bắt đầu từ cuối tháng 5 vừa qua kiên quan đến vụ một khách sạn bỏ hoang cạnh sân bay Palermo bị cháy.

Qua điều tra phát hiện được Moskalenko là người tình của chủ khách sạn bỏ hoang này và thông qua Moskalenko, cơ quan chức năng đã phá được mạng lưới tội phạm chuyên bắt cóc trẻ em nói trên./.

(TTXVN)