Cảnh sát Italy ngày 23/6 đã mở chiến dịch truy quét tội phạm trên phạm vi toàn quốc, bắt giữ 16 đối tượng thuộc một đường dây buôn ma túy từ Nam Mỹ có liên hệ với băng mafia "Ndrangheta" ở vùng Calabria, Italy và phát lệnh truy nã đối với hai đối tượng tình nghi khác đang cư trú ở Đức.

Ngoài ra, cảnh sát đã thu giữ 30kg cocaine, khối lượng lớn nhất kể từ chiến dịch năm 2006. Các nhà điều tra cho biết sau khi được đưa đến Calabria, số ma túy này ngay lập tức sẽ được chuyển bằng đường bộ đến miền Bắc Italy rồi sang các nước châu Âu khác.

Chiến dịch trên là kết quả của một cuộc điều tra kéo dài khoảng 3 năm, trong đó cảnh sát đã thực hiện những biện pháp nghiệp vụ như nghe lén các cuộc gọi di động, qua đó phát hiện mối liên hệ giữa các đối tượng mafia thuộc nhóm "Ndrangheta" đang hoạt động ở Calabria và những kẻ buôn bán ma túy ở Đức.

"Ndrangheta", một trong những tổ chức tội phạm có thế lực nhất ở Italy, có liên hệ với những đường dây buôn bán ma túy ở Nam Mỹ cũng như các tổ chức tội phạm ở Canađa, Australia và nhiều nơi khác trên thế giới./.

(TTXVN/Vietnam+)