Italy: Phe trung huu co the thang o cuoc bau cu dia phuong vong 2 hinh anh 1(Nguồn: Getty Images)

Phóng viên TTXVN tại Rome dẫn kết quả các cuộc thăm dò sau bỏ phiếu đưa tin, các đảng trung hữu ở Italy có thể giành chiến thắng trong cuộc bầu cử địa phương vòng hai tổ chức ngày 25/6.

Những kết quả này có thể sẽ gây sức ép cho chính phủ đương nhiệm do phe trung tả lãnh đạo trước cuộc tổng tuyển cử kế tiếp dự kiến tổ chức vào nửa đầu của năm 2018.

Tại thành phố cảng Genoa ở miền Bắc Italy, nơi được coi là pháo đài truyền thống của phe cánh tả, chức thị trưởng dường như sẽ được chuyển sang cho phe trung hữu lần đầu tiên trong hơn 50 năm qua.

[Kết quả thăm dò sau bỏ phiếu tại Italy: Đảng dân túy M5S thất bại]

Ứng cử viên được đảng Liên đoàn phương Bắc và đảng Tiến lên Italy của cựu Thủ tướng Silvio Berlusconi ủng hộ dự kiến giành được từ 52- 56% số phiếu bầu so với khoảng 44-48% của ứng cử viên được đảng Dân chủ (PD) trung tả cầm quyền ủng hộ.

Cũng theo thăm dò sau bỏ phiếu, các ứng cử viên của phe trung hữu hiện đang dẫn điểm khá cách biệt tại thành phố miền Bắc Verona và thành phố Catanzaro ở miền Nam Italy.

Tại thành phố L'Aquila ở miền Trung Italy, nơi ứng cử viên của phe trung tả đã dẫn đầu trong cuộc bỏ phiếu vòng một, kết quả vẫn chưa rõ ràng.

Tiến trình kiểm phiếu cuộc bầu cử địa phương vòng hai ở Italy hiện đang được tiến hành và kết quả dự kiến sẽ được công bố trong ngày 26/6.

Cuộc bỏ phiếu vòng hai này được tổ chức ở 111 thành phố và thị trấn trên khắp cả nước. Khoảng 4,3 triệu cử tri Italy đủ tư cách tham gia cuộc bỏ phiếu lần này./.
(TTXVN/Vietnam+)