Các học viên của Học viện đầu bếp Italy. (Nguồn: ANSA)

“Tiếng nói và âm nhạc về thế giới ẩm thực,” đó chính là ý tưởng gốc cho sự ra đời của một kênh phát thanh dành riêng cho việc giới thiệu các món ăn truyền thống của Italy, cách làm các món ăn cũng như quảng bá văn hóa ẩm thực Italy ra thế giới.

Kênh radio mang tên Radio Italian Chief Academy (RICA), do Học viện đầu bếp Italy thực hiện.

Ông Flavio Calvari, giám đốc RICA cho rằng, RICA ra đời là để đáp ứng sự "bùng nổ về mặt thông tin liên quan đến ẩm thực trên các phương tiện truyền thông thế giới trong những năm qua."

Với phong cách trẻ trung và gần gũi, RICA sẽ chia sẻ cho thính giả ở các độ tuổi các thông tin về thời sự ẩm thực Italy và đài sẽ trở thành một công cụ văn hóa để giúp thế giới hiểu hơn về văn hóa ẩm thực của Italy, một "cường quốc" trên thế giới trong lĩnh vực này.

Kênh mời rất nhiều các chuyên gia là đầu bếp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau trong ẩm thực Ý, như làm bánh, làm kem, làm pasta hay pizza cũng như các giảng viên của Học viện làm những người dẫn chương trình hoặc khách mời trên sóng.

Theo ông Calvari, RICA không chỉ giới thiệu về văn hóa ẩm thực của Italy mà còn là một kênh thông tin hữu hiệu nhằm trao đổi thông tin giữa những người làm trong lĩnh vực này giữa Italy và thế giới, mà còn thực hiện việc đào tạo từ xa đối với các đầu bếp cũng như những người yêu ẩm thực.

Kênh cũng có một không gian riêng về dinh dưỡng, với sự tham gia của các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu Italy.

Thính giả có nghe các chương trình của RICA trực tiếp qua trang web www.radioitalianchefacademy.it hoặc tải ứng dựng miễn phí của Học viện qua Apple Store hoặc kho ứng dụng của Android./.