Binh sỹ Italy sử dụng xe quân sự dọn tuyết tại một con phố ở Aringo, gần Monterale sau trận động đất ngày 18/1. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 20/1, truyền thông địa phương Italy dẫn nguồn tin từ các đơn vị khẩn cấp tại hiện trường cho biết lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 6 người còn sống trong khách sạn bị tuyết vùi lấp do tác động của các trận động đất xảy ra cách đây 2 ngày ở miền Trung Italy.

Các nhân viên cứu hộ có thể nói chuyện được với những người còn sống và đã gọi trực thăng để sơ tán họ sau hơn 40 giờ bị kẹt dưới đống đổ nát của khách sạn Rigopiano ở chân núi Gran Sassoo, nơi xảy ra trận động đất đầu tiên trong 4 trận động đất mạnh vào sáng 18/1.

Còn hơn 25 người khác, bao gồm cả trẻ em, cũng được cho là đang ở trong khách sạn Rigopiano khi khách sạn này bị sập do tuyết lở.

Theo thông tin mới nhất, có khoảng hơn 30 người, gồm 20-22 khách, 7-8 nhân viên và một số khách không đặt trước có mặt ở khách sạn 4 sao này khi xảy ra động đất.

Đến nay, 2 thi thể đã được tìm thấy và đưa ra khỏi đống đổ nát.

Trước đó, ngày 18/1, tại miền Trung Italy đã xảy ra tổng cộng 4 trận động đất mạnh trên 5 độ Richter kèm theo hơn 100 dư chấn.

Ngoài Marche, các vùng như Abruzzo và Lazio cũng bị ảnh hưởng bởi các trận động đất với tâm chấn nằm gần thành phố Amatrice và ở độ sâu gần 10km.

Marche là một trong những vùng bị ảnh hưởng nặng nề nhất sau trận động đất ngày 24/8/2016.

Chỉ riêng tại ngôi làng miền núi Pescara del Tronto ở Marche đã có tới 46 người bị thiệt mạng trên tổng số 298 nạn nhân của trận động đất hồi năm ngoái.

Còn tại thành phố Amatrice thuộc vùng Lazio, trận động đất năm ngoái đã làm 236 người bị thiệt mạng./.