(Nguồn: ANSA)

Những người cao tuổi ở Italy có thể lái xe được hay không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể được bởi luật pháp cho phép họ làm điều đó.

Nhưng việc các cụ già lái xe quá chậm trên đường liệu có gây khó chịu cho những xe khác đang lưu thông? Dự án mang tên Bằng lái bạc có thể giúp các cụ già xử lý tốt hơn vấn đề này.

Dự án của hệ thống các trường dạy lái xe do tập đoàn Semetra lập ra này là một khóa học đặc biệt dành cho những người cao tuổi ở Italy muốn cải thiện kỹ năng lái xe cũng như khả năng xử lý các tình huống trong khi đang lưu thông trên đường.

Theo Semetra, so với những người trẻ tuổi, thì những người cao tuổi phải đối mặt thường xuyên hơn với các tình huống khó xử lý, do vấn đề về tuổi tác. Tai họ kém hơn, mắt nhìn cũng không còn tinh như trước, trong khi phản xạ cũng chậm hơn, do đó, các tai nạn xảy ra với người cao tuổi trên các con đường ở Italy cũng nhiều hơn.

Và vì thế, Semetra khuyến khích các cụ già lái xe một cách an toàn bằng việc mở ra khóa học đặc biệt này, dành cho các cá nhân hoặc các nhóm tối đa là 3 người.

Người cao tuổi và phụ nữ là những đối tượng lái xe bị chỉ trích nhiều nhất ở Italy vì việc xử lý tình huống quá chậm hoặc lái quá ẩu./.