Lực lượng cảnh sát chống khủng bố Italy. (Nguồn: SOFREP)

Ngày 10/5, lực lượng cảnh sát chống khủng bố Italy thông báo đã triệt phá một mạng lưới gồm các đối tượng người Syria và Maroc bị tình nghi cung cấp tài chính cho các phiến quân Hồi giáo tại Trung Đông.

Theo thông báo của cảnh sát, các thẩm phán đã phát lệnh truy nã đối với 14 đối tượng tại khu vực phía Bắc Italy và trên đảo Sardinia. Những đối tượng này bị cáo buộc dính líu tới các tổ chức khủng bố, tài trợ chủ nghĩa khủng bố và vi phạm các luật tài chính. Cảnh sát đang khám xét 20 ngôi nhà tại 3 khu vực phía Bắc Italy và đảo Sardinia. Chi tiết chiến dịch sẽ được thông báo trong cuộc họp báo cuối ngày 10/5 tại trụ sở cảnh sát chống khủng bố quốc gia ở thủ đô Rome.

[Đức khám xét trung tâm người tị nạn có hành vi chống đối cảnh sát]

Hồi cuối tháng 3 vừa qua, trong một chiến dịch quy mô lớn nhằm truy quét các phần tử khủng bố tại Rome và các khu vực lân cận, cảnh sát Italy đã bắt giữ 5 đối tượng người gốc Tunisia bị tình nghi dính líu tới mạng lưới có liên quan tới Anis Amri, hung thủ đã lao xe vào đám đông ở thủ đô Berlin (Đức) hồi cuối năm 2016 khiến 12 người thiệt mạng.

Bộ trưởng Nội vụ Italy Marco Minniti mới đây cảnh báo mối đe dọa an ninh từ các đối tượng ủng hộ tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng trong bối cảnh ngày càng nhiều tay súng nước ngoài đang tìm cách thâm nhập vào châu Âu thông qua Italy. /.