Ảnh minh họa. (Nguồn: dailysabah.com)

Hãng tin ANSA của Italy ngày 20/3 cho biết cảnh sát nước này đã bắt giữ một đối tượng tình nghi là thành viên tổ chức khủng bố ở thành phố Ravenna, phía Bắc Italy.

Đối tượng này 30 tuổi, mang quốc tịch Pakistan, làm ăn sinh sống tại địa phương.

Nhà chức trách Italy cho rằng người này là một trong những đối tượng tổ chức và cầm đầu mạng lưới khủng bố ngầm ở địa phương, với nhiệm vụ tuyển mộ các "chiến binh tiềm năng" tham gia khủng bố.

Theo đó, người này đã chuẩn bị, cung cấp vũ khí và huấn luyện những người ủng hộ mình sử dụng các thiết bị nổ.

Những bằng chứng liên quan đã được tịch thu khi cảnh sát lục soát căn hộ và nghiên cứu nhật ký từ máy tính của đối tượng này.

Dự kiến, phiên tòa xét xử đối tượng này sẽ diễn ra vào giữa tuần tới.

Cùng ngày, cảnh sát Italy cũng cho biết đã bắt giữ và sau đó trục xuất khẩn cấp một đối tượng mang hộ chiếu Tunisia bị tình nghi liên quan tới tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng.

Đối tượng người Tunisia này 50 tuổi và sống 11 năm nay ở thành phố Latina, cách thủ đô Rome gần 100km, đã bị bắt sáng 18/3 và bị trục xuất về nước ngay sau đó.

Người này bị tố cáo đã đăng tải hàng loạt thông điệp và hình ảnh video về cuộc chiến đang xảy ra ở Syria, cũng như các cảnh hành quyết mà IS đã gây ra.

Trong các thông điệp, người này đã thể hiện sự thù hằn và có ý đe dọa sẽ tấn công khủng bố ở Italy.

Kể từ đầu năm đến nay, Italy đã trục xuất hơn 10 người nước ngoài, hầu hết là công dân các nước Bắc Phi có giấy cư trú dài hạn ở Italy, do đăng tải các thông điệp ủng hộ IS hoặc bị phát hiện đã có những liên hệ với IS hay các tổ chức khủng bố khác./.